Một Số ý Tưởng độc đáo Vẽ Tranh Bảo Vệ Môi Trường – Brocanvas

Vẽ tranh bảo vệ môi trường được đánh giá là một trong những hành động thiết thực nhất hiện nay. Tuy nhiên, để kêu gọi sự chung tay giữ gìn môi trường sống thông qua những bức ảnh không phải điều dễ dàng. Người vẽ vì vậy cần đưa ra được những ý tưởng thiết thực, độc đáo, mang tính thẩm mỹ cao nhất cho người xem. Nếu bạn chưa có ý tưởng về đề tài bảo vệ môi trường hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điểm qua những gợi ý ấn tượng.

Một số ý tưởng độc đáo vẽ tranh bảo vệ môi trường

Liên quan đến đề tài bảo vệ môi trường có nhiều bức tranh trang trí được đánh giá cao. Trong đó, những bức tranh có ý tưởng độc đáo luôn dành những giải thưởng cao. Nếu bạn chưa có ý tưởng vẽ tranh môi trường hãy tham khảo một số gợi ý sau đây.

Vẽ tranh trồng cây tạo nên rừng xanh

Trồng cây gây rừng là ý tưởng không tồi khi vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường. Bởi trong môi trường sống luôn cần hệ thống cây xanh để cung cấp khí O2 và thải khí CO2.

Xem thêm:  Bộ tranh minh họa truyện Kiều của nữ sinh Hà Tĩnh gây sốt

Với ý tưởng này bạn chắc chắn sẽ đơn giản khi tạo nên một bức tranh. Hãy dùng ngòi bút của mình điểm tô những màu xanh để tạo nên một bức tranh rừng đầy cây. Đồng thời, đừng quên vẽ những con người đang miệt mài trồng cây, tưới nước để tạo nên khu rừng xanh mướt.

Xem thêm: Vẽ tranh đề tài phòng chống Covid-19

Vẽ tranh bảo vệ môi trường liên quan đến rác thải

Môi trường được bảo vệ khi không còn rác thải. Vậy, tại sao bạn không tận dụng ý tưởng này để tạo nên bức tranh kêu gọi hành động bảo vệ môi trường. Hãy vẽ nên không gian sống tươi đẹp với cây xanh và không có bóng dáng của rác thải.

Bạn hãy vẽ khung cảnh có các cô chú lao công đang ngày đêm dọn rác để trả lại môi trường trong sạch. Hay, bạn có thể xây dựng nên bức tranh với những bạn nhỏ nhặt rác thải trên bãi biển… Với những ý tưởng đơn giản ở trên nhưng chắc chắn sẽ mang đến cho bạn tuyệt tác siêu hấp dẫn.

Vẽ tranh bảo vệ nguồn nước

Bảo vệ nguồn nước là yếu tố quan trọng trong bảo vệ môi trường. Do đó, nếu chưa có ý tưởng hãy vẽ bức thể hiện hành động bảo vệ cho hệ thống nước. Hãy thể hiện khả năng hội họa với bức tranh đối lập hình ảnh những người xả rác xuống nước và nhặt rác. Đồng thời, bạn cần thể hiện thông điệp bảo vệ nguồn nước là bảo vệ cuộc sống của chính mình.

Xem thêm:  Soạn bài Nói giảm, nói tránh (trang 107) - SGK Ngữ Văn 8 Tập 1

Vẽ tranh hành tinh xanh

Hành tinh xanh mang lại môi trường xanh, tốt cho sức khỏe con người. Vì vậy, bạn đừng ngần ngại lên ý tưởng vẽ về biểu tượng này để kêu gọi hành động bảo vệ môi trường. Ý tưởng cho bức tranh này khá đơn giản bạn chỉ cần vẽ hành tinh qua quả địa cầu và thể hiện thêm những hình ảnh liên quan đến môi trường như trồng cây xanh, bảo vệ nguồn nước, nhặt rác thải…

Trên đây là những ý tưởng chúng tôi đưa ra giúp bạn đơn giản hơn trong quá trình vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường. Bạn nên tham khảo và áp dụng thực hiện để tạo nên được những bức tranh ý nghĩa với tính thẩm mỹ cao.

Lưu ý khi vẽ tranh bảo vệ môi trường

Khi vẽ tranh liên quan đến đề tài bảo vệ môi trường bạn cần tham khảo những lưu ý sau đây. Dựa vào đó, bạn có thể an tâm để sáng tạo nên bức tranh kêu gọi hành động bảo vệ môi trường hiệu quả.

Chỉ vẽ bức tranh khi đã lên ý tưởng

Bạn nên vẽ tranh bảo vệ môi trường khi đã lên ý tưởng chi tiết. Tuyệt đối không vẽ theo cảm tính khiến bức tranh không có ý nghĩa. Đặc biệt hơn, bạn phải lên chi tiết tránh sự khái quát để rút ngắn thời gian khi vẽ. Những ý nghĩ về bức tranh cần có ý nghĩa kêu gọi hành động để được đánh giá cao.

Xem thêm:  5 Bước Vẽ Chú Bộ Đội Cực Kỳ Đơn Giản Cho Trẻ Tập Vẽ

Bức tranh phải đúng đề tài môi trường

Bức tranh của bạn muốn đạt hiệu quả cao cần đúng chủ đề. Bạn nên tập trung vào đề tài về bảo vệ môi trường để phác thảo nên những hình ảnh phù hợp. Bạn có thể chèn thêm kêu gọi hành động hoặc không. Nhưng, nếu không có kêu gọi hành động thì bức tranh cần thể hiện được hành động. Không vẽ những bức tranh không có ý nghĩa, không đúng theo đề tài về bảo vệ môi trường đã được đưa ra trước đó.

Sử dụng màu sắc phù hợp khi vẻ tranh bảo vệ môi trường

Có khá nhiều màu sắc được cung cấp đến bạn. Tuy nhiên, đừng bao giờ sử dụng tất cả các màu có sẵn sẽ gây rối mắt. Một bức tranh bạn chỉ nên sử dụng từ 5-7 màu để tạo nên sự hài hòa. Khi sử dụng màu cần lưu ý các quy tắc hài hòa hay tương phản. Không sử dụng màu theo cảm tính sẽ dẫn đến mất tính thẩm mỹ cho bức tranh cần vẽ.

Như vậy, bạn vừa cùng Brocanvas chúng tôi điểm qua chi tiết những lưu ý và ý tưởng bảo vệ môi trường. Dựa trên những ý tưởng đó hãy vận dụng vào vẽ để tạo nên những bức tranh có ý nghĩa, được đánh giá cao. Đồng thời, đừng quên để lại ý tưởng của bạn để nhận được sự góp ý chân thành nhất đến từ chúng tôi.

Bài viết liên quan

  • Những Ý Tưởng Vẽ Tranh Đề Tài Học Tập Đầy Ý Nghĩa
  • Ý Tưởng Vẽ Tranh Đề Tài Ngày Tết Tràn Đầy Ý Nghĩa
  • 5 ý tưởng vẽ tranh đề tài lễ hội độc đáo
  • Vẽ Tranh An Toàn Giao Thông
  • Vẽ Tranh Cuộc Sống Quanh Em Tươi Đẹp
  • Thiếu Nhi Vẽ Tranh Tuyên Truyền Chống Covid-19 (CORONA)
  • Hướng Dẫn Vẽ Tranh Đề Tài Quê Hương
  • Hướng Dẫn Vẽ Tranh Đề Tài Trò Chơi Dân Gian
  • Vẽ tranh chủ đề về gia đình nổi bật nhất hiện nay
Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button