Học sinh khối 8 song ngữ vẽ tranh ủng hộ Quỹ Nhân ái xây cầu Dân trí

Theo các cô giáo trong tổ Vật lí và tổ Mỹ thuật, trường Phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring, số tiền 10 triệu đồng các em học sinh khối 8 (7 lớp khối 8) đóng góp ủng hộ Quỹ Nhân ái – Báo Dân trí để xây cầu tại 2 bản Nậm Nghiệp và Chặm Pộng, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

Các cô giáo chia sẻ, hiện nay ở nhiều địa phương, học sinh vẫn phải đến trường trên những cây cầu khỉ chênh vênh hay những cầu tạm có tuổi đời gần 20 năm, đã xuống cấp trầm trọng. Thậm chí ở những khu vực hẻo lánh, học sinh, giáo viên phải mất nhiều giờ đồng hồ để tới điểm trường vì phải đi qua các con đường vòng qua sông do không có cầu, hoặc phải vượt qua sông một cách nguy hiểm…

Học sinh khối 8 song ngữ vẽ tranh ủng hộ Quỹ Nhân ái xây cầu Dân trí - 1

Bà Nguyễn Tú Mai (thứ 3 từ phải sang trái), Phó Chánh văn phòng Báo Dân trí trân trọng đón nhận số tiền từ đại diện các em học sinh khối 8 và cô giáo tổ Vật lí – Mỹ Thuật, trường Phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring chung tay ủng hộ xây cầu Dân trí (Ảnh: Hồng Ngân).

Xuất phát từ những trăn trở về việc làm cách nào để có thể góp phần giúp đỡ người dân ở khu vực “thiếu cầu” đi lại đỡ vất vả hơn?, các em học sinh đã lên ý tưởng vẽ tranh về những cây cầu. Các thầy cô giáo sau đó đã đồng hành với phụ huynh học sinh tổ chức các gian hàng trưng bày để các em học sinh bán lấy tiền làm từ thiện.

Xem thêm:  TRANH THƯ PHÁP - Đức Cường Thư Pháp

Bạn Lê Thu Minh, học sinh lớp 8AD2 chia sẻ, từ những tiết học thiết kế cầu, các em đã tư duy về “những cây cầu Nhân ái” mà Báo Dân trí xây dựng tại các địa phương vùng sâu, vùng xa. Thông qua những tiết học như thế, các em mong muốn được làm ra những sản phẩm có ý nghĩa để đóng góp cho xã hội.

Để có số tiền 10 triệu đồng đó, em và các bạn học sinh khối 8 đã triển khai vẽ tranh trong thời gian khoảng 6 tháng, sau đó tổ chức trưng bày các gian hàng để bán lấy tiền đóng góp xây dựng cầu thông qua Quỹ Nhân ái – Báo Dân trí.

Học sinh khối 8 song ngữ vẽ tranh ủng hộ Quỹ Nhân ái xây cầu Dân trí - 2
Học sinh khối 8 song ngữ vẽ tranh ủng hộ Quỹ Nhân ái xây cầu Dân trí - 3

Để có số tiền 10 triệu đồng, các em học sinh khối 8 đã triển khai vẽ tranh trong thời gian khoảng 6 tháng, sau đó tổ chức trưng bày các gian hàng để bán lấy tiền đóng góp xây dựng cầu Dân trí thông qua Quỹ Nhân ái – Báo Dân trí (Ảnh: Giáo viên nhà trường cung cấp).

Trân trọng đón nhận số tiền 10 triệu đồng mà các em học khối 8 cùng các cô giáo trong tổ Vật lí – Mỹ thuật, trường Phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring (Hà Nội) đóng góp xây cầu, bà Nguyễn Tú Mai, Phó Chánh văn phòng Báo Dân trí gửi lời cảm ơn chân thành tới các cô giáo, các em học sinh đã có những hành động nhân ái cao đẹp, đóng góp thiết thực, đồng thời thể hiện trách nhiệm của các em đối với xã hội ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Xem thêm:  Kích thước khung tranh treo tường theo phong thủy cho phòng khách

Bà Mai cho biết thêm, đến nay Báo Dân trí đã xây dựng được 72 công trình từ thiện trị giá hàng chục tỉ đồng tại các địa phương còn gặp nhiều khó khăn. Trong đó 46 công trình là các lớp học dành tặng các em học sinh, thầy cô giáo, 26 công trình còn lại là những cây cầu Dân trí do bạn đọc, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp ủng hộ.

Học sinh khối 8 song ngữ vẽ tranh ủng hộ Quỹ Nhân ái xây cầu Dân trí - 4
Học sinh khối 8 song ngữ vẽ tranh ủng hộ Quỹ Nhân ái xây cầu Dân trí - 5

Người dân và các em học sinh ở 2 bản Nậm Nghiệp và Chặm Pộng, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La, mong ước có một cây cầu.

Cây cầu mà các cô giáo, các em học sinh khối 8 đóng góp hôm nay để xây dựng là cây cầu thứ 27 mà Báo Dân trí dự kiến sẽ xây dựng trong thời gian tới. Toàn bộ số tiền đóng góp của các em và bạn đọc sẽ được Quỹ Nhân ái – Báo Dân trí sử dụng đúng mục đích.

Thông qua sự đóng góp của các em học sinh khối 8 và các cô giáo trong tổ Vật lí – Mỹ thuật, trường Phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring, bà Mai mong muốn có thật nhiều những tấm lòng nhân ái được lan tỏa thông qua báo Dân trí để giúp đỡ các địa phương phần nào giảm bớt những khó khăn.

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button