Vĩnh Phúc thuộc miền nào? Tỉnh Vĩnh Phúc có bao nhiêu Huyện

Vĩnh Phúc có lẽ là điểm đến không còn quá xa lạ, nhất là những ai thích du lịch. Thế nhưng Vĩnh Phúc nằm ở đâu, nó thuộc vùng nào hay Tỉnh Vĩnh Phúc có bao nhiêu Huyện, Thành Phố thì lại là điều mà không phải ai cũng biết, cũng để tâm và có thể trả lời được. Vậy thì đừng bỏ lỡ cơ hội làm rõ điều đó cùng Box Đánh Giá qua những thông tin dưới đây nhé.

Tỉnh Vĩnh Phúc có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

1. Tỉnh Vĩnh Phúc thuộc miền nào?

Vĩnh Phúc được biết đến là 1 trong 11 tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Hồng của nước ta. Đây cũng là một trong những tỉnh nằm trong quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội cũng như thuộc vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

Vĩnh Phúc có tổng diện tích tự nhiên chỉ khoảng 1236 km² nhưng là tỉnh có đa dạng địa hình từ trung du, miền núi đến đồng bằng. Giới hạn lãnh thổ của tỉnh được xác định bởi tọa độ địa lý 21°21′49″B – 105°32′54″Đ.

Tỉnh Vĩnh Phúc có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

Vài nét khái quát về vị trí địa lý của tỉnh Vĩnh Phúc

Về mặt tiếp giáp, Vĩnh Phúc nằm giáp với Thái NguyênTuyên Quang ở phía Bắc. Phía Tây tỉnh là Phú Thọ với ranh giới tự nhiên là sông Lô. Còn hai phía đông và nam của Vĩnh Phúc tiếp giáp trực tiếp với thủ đô Hà Nội.

Xem thêm:  Điểm danh các loại giun có thể ký sinh trong cơ thể người phổ biến

Vĩnh Phúc còn là tỉnh sở hữu vị trí cực thuận lợi cho việc phát triển kinh tế. Không chỉ nằm cạnh nhiều trung tâm kinh tế của khu vực, Vĩnh Phúc còn tiếp giáp với thủ đô Hà Nội, nằm gần sân bay quốc tế Nội Bài và có hệ thống giao thông vô cùng thuận lợi.

2. Hiện nay, Vĩnh Phúc đang có bao nhiêu huyện, thành phố?

Hiện nay, Vĩnh Phúc đang được chia thành 9 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc. Trong số đó có 2 thành phố và 7 huyện, bao gồm 136 đơn vị hành chính cấp xã với 15 phường, 16 thị trấn và 105 xã. Cụ thể:

  • 2 thành phố trực thuộc Vĩnh Phúc là Vĩnh Yên đồng thời là tỉnh lỵ của tỉnh này và Phúc Yên.

  • 7 huyện trực thuộc tỉnh lần lượt là Bình Xuyên, Lập Thạch, Sông Lô, Tam Đảo, Tam Dương, Vĩnh Tường và Yên Lạc. Đặc biệt hơn, các huyện Bình Xuyên, Lập Thạch, Tam Đảo và Vĩnh Tường đều có nhiều hơn 1 thị trấn.

Tỉnh Vĩnh Phúc có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

Hiện nay, Vĩnh Phúc đang có bao nhiêu huyện, thành phố?

3. Trải nghiệm du lịch Vĩnh Phúc có gì nổi bật?

Không chỉ là một trung tâm kinh tế lớn, Vĩnh Phúc còn được biết đến là một tỉnh có dịch vụ du lịch rất phát triển. Vậy trải nghiệm du lịch Vĩnh Phúc có gì nổi bật?

Nhắc đến du lịch Vĩnh Phúc thì chắc chắn không thể bỏ qua thị trấn Tam Đảo. Ngoài ra thì một số cảnh quan có lượng du khách lớn phải kể đến như Tây Thiên với Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên.

Xem thêm:  Vinlac bán ở đâu? Địa chỉ mua Vinlac chính hãng trên toàn quốc

Bên cạnh đó, Vĩnh Phúc còn có rất nhiều lễ hội văn hóa thường niên như Hội bơi trải Tứ Yên, Lễ hội Đúc Bụt của làng Phù Liễn,… Đây cũng hứa hẹn là những trải nghiệm vô cùng thú vị nếu bạn có dịp du lịch Vĩnh Phúc.

Tỉnh Vĩnh Phúc có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

Trải nghiệm du lịch Vĩnh Phúc có gì nổi bật?

Mặt khác, những năm gần đây, khi du lịch nghỉ dưỡng dần trở nên phổ biến thì Vĩnh Phúc cũng là nơi phát triển và xây dựng khá nhiều khu du lịch, khu nghỉ mát. Có thể kể đến như khu du lịch Tam Đảo, khu du lịch Hồ Đại Lải, khu du lịch Đầm Vạc,… Điều này đem đến cho du khách nhiều trải nghiệm mới lạ và đa dạng sự lựa chọn hơn cho một chuyến du lịch nghỉ dưỡng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản để giúp bạn giải đáp câu hỏi Tỉnh Vĩnh Phúc có bao nhiêu Huyện, Thành Phố? Đừng quên truy cập Box Đánh Giá để cập nhật thêm nhiều tin tức mới và bổ ích hơn nữa nhé.

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button