Vườn rau sân thượng đẹp như tranh của nữ giáo viên thủ đô

Chào mừng bạn đến với blog chia sẽ spmamnondl.edu.vn trong bài viết về Vườn rau sân thượng đẹp chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Chia sẻ với PV Dân Việt, chị Thương cho biết, công việc hiện nay của chị là một giáo viên, mặc dù công việc bận rộn nhưng hàng ngày chị vẫn dành thời gian để chăm sóc vườn rau sân thượng của gia đình mình.

Vườn rau có diện tích 70m2, chị Thương trồng ổi, táo, việt quất, mâm xôi, đu đủ, các loại dưa và các loại rau ăn lá như: rau muống, mùng tơi, rau đay, rau ngót, bắp cải, su hào…

Chị Thương cho biết, tận dụng những thanh gỗ không dùng tới, chị cũng ngồi cưa, xẻ rồi đóng thành thùng, sau đó đổ đất vào bên trong, mỗi thùng dài 1,2m và một số chậu được ghép bằng nhựa, mỗi chậu dài 2m.

“Khu vườn được hoàn thành cách đây 3 năm. Ban đầu, tôi chỉ trồng 1, rồi đến 2, rồi 3 thùng rau, thấy từng đó vẫn chưa đủ cung cấp rau nên quyết định làm khu vườn trên mây như bây giờ. Để có được vườn rau ưng ý như hiện tại là rất khó khăn vì tôi có bệnh trong người, ông xã thì thường xuyên đi công tác xa nhà, một mình tôi cứ cố gắng mỗi ngày mang 1 ít đất lên sân thượng trên tầng 5” – chị Thương cho biết. Trong ảnh là chị Nguyễn Hoài Thương bên vườn rau của gia đình.

Chị Thương chia sẻ: “Khu vườn nhỏ xinh này không chỉ là nơi cung cấp nguồn sau sạch cho gia đình mà còn là nơi chia sẻ mọi muộn phiền, áp lực từ cuộc sống và cũng là nơi tôi cùng các con chia sẻ niềm vui, có sân chơi sau mỗi buổi chiều mát. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi tôi dạy các con biết đến giá trị khi của lao động, biết đến nhiều loại rau nhiều loại quả…”.

Hiện nay, chị Thương làm nghề giáo viên, bên cạnh công việc bận rộn ở trường, hàng ngày chị vẫn dậy sớm để lên tập thể dục và tưới cây, nhặt cỏ. “Khi biết cách chăm rồi, công việc không hề bận rộn mà rất nhẹ nhàng, không cực hay vất vả gì cả. Vất chỉ là thời gian khởi đầu thôi” – chị Thương nói.

Theo chị Thương, vất vả thời gian đầu khi chưa hiểu biết gì nhiều về trồng các loại rau, chị đã tốn không biết bao nhiêu tiền. Sau đó, chị thường xuyên vào các hội trồng rau tại nhà, sân thượng tham khảo, tìm hiểu. Bên cạnh đó, mua sách nghiên cứu, xem Youtube. “Tôi tìm mọi cách để có thanh công, khổ luyện rồi cũng có ngày thu trái ngọt”.

Chia sẻ với PV Dân Việt, chị Thương nói: “Trong thời điểm Hà Nội thực hiện lệnh giãn cách phòng chống dịch Covid-19, các con phải ở trong nhà nên tôi cũng đã làm thêm hệ thống tưới từ trên cao, tạo mưa nhân tạo, vừa có thể tưới rau, các con được trải nghiệm tắm mưa, các bạn ấy thích lắm. Đặc biệt, trong lúc dịch bệnh nhiều gia đình phải lo mua tích trữ ranh xanh thì tôi vẫn yên tâm vì đã có vườn rau trên sân thượng có thể cung ứng đủ cho gia đình”.

Để vườn rau luôn xanh tốt, chị Thương dùng phân organic của boss farm để ủ cho rau. “Thực sự tôi cũng chỉ chăm cây theo tự nhiên thôi, cứ khoảng 15 ngày làm đất, bón phân 1 lần. Thường xuyên cung cấp đủ nước cho cây” – chị Thương chia sẻ.

Bí quyết để rau, quả không bị sâu bệnh của chị Thương là không sử dụng xịt thuốc, bên cạnh đó thường xuyên cắt tỉa cành. Chị Thương nói: “Cây giống thì tôi mua ở cửa hàng gần nhà hoặc là mua trên các hội, nhóm. Theo tôi, quan trọng nhất cũng là chịu khó, dành thời gian để chăm sóc thì cây sẽ luôn xanh tốt”.

Ảnh: NVCC

Xem thêm:  Tập hợp những điều cấm kỵ trong phòng ngủ tuyệt đối tránh
Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button