Kích thước cửa thông gió nhà vệ sinh cho gia đình, nhà thuê

Cửa thông gió nhà vệ sinh nên chọn kích thước bao nhiêu là hợp lý và chuẩn phong thủy là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Việc lựa chọn kích thước cửa vô cùng quan trọng, vừa đảm bảo phù hợp khi đi lại và chuẩn theo thước lỗ ban. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết các kích thước cửa thông gió phù hợp cho nhà vệ sinh. Mời các bạn cùng tham khảo!

Lưu ý khi chọn kích thước cửa nhà vệ sinh cần ghi nhớ

Cửa nhà vệ sinh không nên thiết kế quá lớn vì nó sẽ tốn diện tích mở và làm mất đi không gian sử dụng và gây lãng phí. Nên chọn cửa phù hợp với diện tích của ngôi nhà, tạo sự cân đối và tiện lợi khi sử dụng.

Ngoài ra, cũng tránh làm cửa quá bé vì nó khiến việc di chuyển bất tiện. Ngoài ra, trường hợp muốn lắp đặt thêm thiết bị hay sửa chữa nhà vệ sinh cũng khiến việc mang vác đồ đạc ra vào khó khăn hơn.

Xem thêm:  Tại sao mua chiếu cưới phải mua một đôi? - Everon
kích thước cửa nhà vệ sinh
Kích thước cửa nhà vệ sinh hợp phong thủy

Kích thước cửa nhà vệ sinh cho gia đình

Dưới đây là những gợi ý về kích thước cửa thông gió nhà vệ sinh và cửa chính cho khu vực này:

Kích thước chiều ngang cửa nhà vệ sinh

Chiều ngang cửa nhà vệ sinh dao động trong khoảng từ 700mm -> 1000mm. Nếu diện tích nhà rộng các bạn có thể thiết kế cửa lớn hơn. Lúc này, kích thước lọt lòng dao động trong khoảng từ 690mm – 810mm.

Xem thêm: Giới thiệu về thông cống nghẹt Quận 4

Kích thước chiều cao cửa nhà vệ sinh

Chiều cao cửa nhà vệ sinh dao động từ 1900mm, 2000mm, 2100mm, 2200mm, 2300mm, 2400mm. Ngoài ra, các bạn có thể thiết kế thêm ô thoáng trên cửa để lấy sáng. Hoặc mở cửa để tạo dòng lưu thông không khí, giảm bớt mùi hôi. Lúc này, chiều cao cửa sẽ cộng thêm chiều cao ô thoáng từ 300mm – 500mm.

chiều cao cửa nhà vệ sinh
Chiều cao cửa nhà vệ sinh cho gia đình

Kích thước cửa nhà vệ sinh cho nhà trọ, nhà cho thuê

Đối với phòng trọ hoặc nhà cho thuê thì kích thước cửa nhà vệ sinh phải phù hợp với diện tích sử dụng, đảm bảo tiết kiệm tối đa không gian và chi phí.

Chiều rộng của cửa nhà vệ sinh

Để tiết kiệm diện tích và chi phí, với nhà vệ sinh của phòng trọ hoặc nhà cho thuê các bạn nên thiết kế cửa nhà vệ sinh với chiều rộng dao động trong khoảng 600mm, 650mm, 700mm, 800mm, 850mm tùy theo vị trí cho thuê là nhà trọ giá rẻ hay loại chung cư mini.

Xem thêm:  Laminate áp suất cao xu hướng mới của năm 2022

Chiều cao cửa nhà vệ sinh

Chiều cao cửa nhà vệ sinh của phòng trọ hoặc nhà cho thuê dao động trong khoảng 1750mm, 1800mm, 1900mm, 1950mm, 2000mm là phù hợp nhất.

Xem thêm: Hút hầm cầu Quận 8 Thịnh Phát sử dụng phương pháp nào?

Kích thước cửa thông gió – cửa sổ nhà vệ sinh

Thiết kế cửa thông gió cho nhà vệ sinh là điều vô cùng quan trọng. Nó giúp lưu thông không khí, giảm ẩm mốc và mùi hôi trong toilet. Kích thước cửa thông gió nhà vệ sinh có chiều cao dao động từ 300mm – 450mm tùy từng vị trí.

Kích thước cửa thông gió nhà vệ sinh
Kích thước cửa thông gió nhà vệ sinh

Khi lắp đặt cửa thông gió, nên bố trí ở vị trí cao sát trần để đảm bảo khi đi vệ sinh được kín đáo. Nên chọn loại cửa dạng mở trượt, mở hất, kính màu hoặc kính mờ. Chiều rộng của cửa thông gió có thể để các kích thước như: 300mm, 400mm, 500mm hoặc 60mm tùy theo diện tích nhà vệ sinh.

Trên đây là một số chia sẻ về kích thước cửa thông gió nhà vệ sinh. Hy vọng thông qua bài viết của chúng tôi các bạn có thể lựa chọn được kích thước cửa phù hợp nhất với diện tích và không gian sử dụng. Vừa đảm bảo công năng vừa tiết kiệm tối đa chi phí.

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button