9 Bí Quyết Làm Tranh đính đá Ai Cũng Cần Biết – Pgdtaygiang.edu

Là một người yêu thích môn nghệ thuật tranh đính đá này, mình xin chia sẻ 9 bí quyết khi làm tranh đính đá.

Sử dụng các công cụ gắn đá nhanh

Không nên chỉ sử dụng bộ công cụ có sẵn của hãng kèm theo tranh. Bạn hãy sử dụng thêm con lăn đính đá siêu tốc và khay đá lớn hơn: Giúp tăng tốc đính đá từ 5 lần trở lên. Đặc biệt hiệu quả với tranh đính đá kích thước lớn.

Ngoài ra, để giảm thời gian căn chỉnh lại khi đá lệch, hãy dùng thước làm tranh đính đá ngay từ đầu.

Sử dụng các công cụ căn chỉnh khác

Thông thường, người gắn đá thiếu kinh nghiệm sẽ khiến đá xộc xệch, lệch hàng. Để có thể gắn đá cho ngay ngắn, bạn có thể sử dụng thêm:

  • Thước kẻ: Dùng để căn đá, chỉnh hàng, sử dụng thước cho con lăn hoặc bút chấm chuẩn hơn;
  • Dùng bút bi hết mực, tăm, hoặc vật nhọn để chỉnh vị trí đá

Không lột hết nilong khi chưa đính tới

Do thời gian gắn có thể lâu, nếu lột hết nilong sẽ khiến tranh bị khô keo phần nào. Điều này không tốt cho khả năng dính của keo. Hãy làm từng phần của bức tranh để đảm bảo chất lượng keo.

Xem thêm:  TOP 4 nhà tranh tô màu theo số TPHCM uy tín, chất lượng dành cho

Sử dụng keo nano bổ sung tăng cường kết dính

Dùng keo xịt nano phủ tranh đính đá giúp tăng cường kết dính đá với tranh, nâng cao độ bền. Đặc biệt cần thiết với một số dòng tranh chất lượng thấp, hoặc tranh cũ. Hoặc thời gian thực hiện đính tranh quá lâu làm giảm độ dính của keo.

Tuổi thọ của tranh phụ thuộc nhiều yếu tố. Do đó, để trả lời được câu hỏi: “Tranh đính đá dùng được bao lâu?” hay “tranh đính đá giữ được bao lâu?” là điều không hề đơn giản. Để xác định tranh đính đá sử dụng được bao lâu đến nay không có câu trả lời. Vì sản phẩm này mới ra đời chỉ khoảng vài năm, chưa tới 10 năm ở thị trường. Do đó, chưa có những chứng cứ xác thực.

Tuy nhiên, tranh đính đá nếu có keo tốt, gắn đá cẩn thận. Việc sử dụng từ 15 năm trở lên là điều trong tầm tay. Bởi lỗi xảy ra khi sử dụng chỉ có duy nhất vấn đề “rụng đá”. Có lẽ vì thế, bạn nên sử dụng keo xịt nano này để tranh bám lâu hơn gấp bội.

Đặc biệt loại keo phủ bóng nano này còn cho độ bóng sáng, hỗ trợ tranh đá về mặt hiển thị. Không giống như các loại keo thông thường gây mờ đá.

Đính đá nhẹ tay

Hầu hết người mới đính đá đều cho rằng đính mạnh tay đá sẽ gắn chắc hơn. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng. Bởi việc gắn mạnh sẽ khiến đá bị lệch. Dù gắn đá mạnh tay hay không, thì sau đó vẫn phải căn chỉnh lại vị trí đá, và miết đá cho bám chắc vào tranh.

Xem thêm:  Giải quyết tranh chấp bằng trọng tài thương mại - Luật Việt An

Trang trí tranh đính đá

Không giới hạn ở những gì nhà sản xuất đã cho. Bạn hoàn toàn có thể gắn thêm nhiều thứ khác lên tranh để nó đẹp hơn:

  • Phủ kim tuyến: Theo sở thích, có thể rắc kim tuyến lên những vị trí không đính đá (dùng keo xịt để rắc);
  • Decor các hình bằng giấy, vải, nhựa lên tranh (cũng sử dụng keo nano để gắn).

Vệ sinh đá để tranh bóng sáng hơn

Đá khi gắn bằng bút sẽ bị sáp nến bám vào. Hoặc dùng con lăn có thể bị nhựa keo bám vào. Thậm chí do mồ hôi tay của người làm, bụi bẩn,… Điều đó khiến đá bị mờ. Do đó, để tranh đính đá đẹp hơn, cần phải lau mặt đá sau khi hoàn thiện. Điều này rất cần thiết trước khi xịt keo phủ bóng nano lên tranh.

Hãy bắt đầu với tranh kích thước nhỏ

Hầu hết mọi người đều bị hấp dẫn bởi những bức tranh khổ lớn hơn. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu với bộ môn nghệ thuật đính đá này, cũng giống như tranh thêu, bạn chỉ nên chọn bức nhỏ. Đây hoàn toàn là vấn đề tâm lý, nó sẽ giúp bạn nhanh chóng vượt qua với thời gian ngắn. Giống như việc làm bài thi từ dễ đến khó vậy. Một công việc lâu hoàn thành sẽ làm giảm sự hào hứng của bạn.

Làm những gì mình thích

Hãy lựa chọn một bức tranh bạn thấy đẹp, nó sẽ đem lại niềm vui cho bạn lâu dài. Trừ phi đó là món quà, và bạn chọn theo sở thích của người được tặng.

Xem thêm:  Tranh Hổ Mang Nhiều ý Nghĩa Phong Thủy Cho Gia Chủ

Tham khảo bài viết sau:

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button