Ý nghĩa và cách treo tranh con công hợp phong thủy – Bách hóa XANH

Bạn muốn treo tranh con công trong nhà? Theo dõi bài viết sau đây để cùng Bách hoá XANH tìm hiểu về ý nghĩa và cách treo tranh con công hợp phong thủy nhé.

Chim công là loài chim quý từ thời xa xưa. Trong phong thủy, Công được coi là đại diện của Phượng Hoàn hiện diện trên trái đất. Chim công sở dĩ được rất nhiều người yêu thích là bởi bộ lông có màu sắc rực rỡ, nhiều màu. Ngoài công dụng trang trí tranh công còn mang nhiều ý nghĩa tích cực về mặt phong thuỷ. Sau đây hãy cùng Bách hoá XANH tìm hiểu nhé.

1 Ý nghĩa hình ảnh con công trong phong thủy

Ý nghĩa hình ảnh con công trong phong thủyÝ nghĩa hình ảnh con công trong phong thủy

Chim công còn có tên gọi khác là chim Khổng Tước, loài chim này thuộc họ nhà Trĩ. Điểm gây chú ý của loài chim này nhờ bộ lông đuôi sặc sỡ.

Thường tranh sẽ kết hợp 2 chim Công, một mái và một trống còn được gọi là Vợ Chồng Chim Công sẽ có ý nghĩa cầu mong một cuộc sống giàu sang, phú quý, hạnh phúc.

Xem thêm:  Bức tranh ma nữ vô danh thời nhà Thanh: Phóng to gấp 10 lần hậu

Tranh chim công không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ và trang trí cao mà còn mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt.

Vì vậy việc treo tranh có hình ảnh con công trong nhà sẽ giúp thu hút tài lộc và mang lại sự may mắn cho gia chủ.

2 Cách treo tranh con công hợp phong thủy

Cách treo tranh con công hợp phong thủy

Nên treo tranh con công ở đâu?

Mọi dòng tranh phong thủy đều mang một ý nghĩa khác nhau việc treo tranh phong thuỷ cũng vậy mỗi vị trí treo tranh cũng như hướng treo cũng đều có một ý nghĩa riêng. Sau đây ta hãy cùng tìm hiểu về những vị trí và hướng treo tranh con công sau cho phù hợp nhé.

  • Phòng khách: Việc treo tranh con công ở phòng khách sẽ giúp gia chủ tăng tốc độ luân chuyện vận khí trong ngôi nhà. Ngoài ra nó còn giúp hóa giải điềm xui và thu hút sự may mắn để hóa giải vận hạn cho gia chủ.
  • Phòng làm việc: Treo tranh con công tại phòng làm việc sẽ giúp gia chủ suy nghĩ thông suốt có được những quyết định sáng suốt để giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống.
  • Phòng ngủ: Treo tranh con công tại phòng ngủ sẽ giúp cuộc sống hôn nhân ngày càng viên mãn. Hoá giải được những bất đồng và trục trặc trong hôn nhân.

Nên treo tranh chim công theo hướng nào?

Bạn nên treo tranh công ở các hướng: Đông Nam, Nam, Đông Bắc, Bắc. Ở các hướng này tranh con công sẽ phát huy tối đa tác dụng.

Xem thêm:  Cách Vẽ Tranh Phong Cảnh Lớp 7 Đơn Giản Nhất Cho Các Bạn

Ngoài ra, tranh chim công là dòng tranh tương đối dễ sử dụng, loài tranh này không đòi hỏi yêu cầu cao mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng tranh thêu hình con công để trang trí trong căn nhà của mình.

3 Sưu tầm những mẫu tranh con công đẹp

Dưới đây là một số mẫu tranh con công đẹp mà bạn có thể tham khảo khi chọn mua tranh con công:

Tranh con công bên hoa mẫu đơn

Tranh chim công bên hoa mộc lan

Tranh đồng đôi chim công

Tranh chim công đính đá

Tranh chim công sơn dầu

Trên đây là những thông tin được Bách hoá XANH tổng hợp được về tranh chim công cũng những ý nghĩa tốt đẹp mà nó mang lại. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn lựa chọn cho mình một bức tranh phù hợp để mang thật nhiều may mắn về cho bản thân và gia đình nhé.

Chọn mua đồ thờ cúng bán tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button