Vẽ Tranh Chủ Đề 26/3: Ngày Thành Lập Đoàn Thanh Niên

Ngày lễ thành lập Đoàn 26/3 là dịp các hoạt động trường lớp diễn ra sôi nổi, lan tỏa đến thế hệ trẻ Việt Nam. Hoạt động vẽ tranh chủ đề 26/3 đã tạo nên những bức ảnh không chỉ truyền động lực đến các đoàn viên thanh niên mà còn giúp mọi người hiểu hơn về ngày đặc biệt này. Hãy cùng Mua Bán chiêm ngưỡng những tranh vẽ ý nghĩa ngay sau đây.

Vẽ tranh 26/3
Vẽ tranh chủ đề 26/3

I. Ngày 26/03 là ngày gì?

Ngày 26/03 là ngày gì?
Ngày 26/03 là ngày gì?

Ngày 26 tháng 3 là ngày thành lập chính thức Đoàn thanh niên Cộng sản Đông Dương, nay là Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Vì vậy, ngày 26/3 hàng năm ở nước ta sẽ tổ chức những hoạt động thanh niên để kỷ niệm ngày thành lập Đoàn.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là một tổ chức chính trị – xã hội do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập nhằm lãnh đạo và rèn luyện những mầm non tương lai cho đất nước. Đoàn thanh niên bao gồm các bạn trẻ thanh thiếu niên tiên tiến, luôn phấn đấu vì mục tiêu và lý tưởng dân tộc (là độc lập gắn liền với chủ nghĩa xã hội, một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh).

Bên cạnh đó, Đoàn TNCS còn được xem là một tổ chức ươm mầm cho đội ngũ cán bộ Đảng Cộng Sản trong tương lai. Tổ chức này được vận hành theo mô hình hành chính với đầy đủ các chức danh biên chế ăn lương như các mô hình nhà nước khác từ trung ương đến cấp xã, phường.

Xem thêm:  30 Mẫu Tranh Phong Cách Vintage Đẹp - Độc - Lạ - Siêu Đắt Khách

Tham khảo các tin đăng tuyển dụng việc làm bán thời gian cho học sinh, sinh viên:

II. Ý nghĩa Ngày thành lập Đoàn 26/03

Ý nghĩa Ngày thành lập Đoàn 26/03
Ý nghĩa Ngày thành lập Đoàn 26/03

Đoàn TNCS Hồ Chính Minh được thành lập vào ngày 26 tháng 3 năm 1931. Ngày này có ý nghĩa vô cùng quan trọng nhằm khẳng định vai trò nòng cốt của lực lượng thanh niên trong sự nghiệp cách mạng.

III. TOP 8 bức tranh vẽ chủ đề 26/3 ý nghĩa nhất

1. Ngày tôn vinh tình quân dân

Bức tranh vẽ chủ đề 26/3 đầu tiên Mua Bán muốn giới thiệu đến các bạn sẽ là một bức tranh tôn vinh tình quân dân. Sẽ thật thiếu sót lớn nếu chúng ta quên đi những người chiến sĩ đã mang lại một Việt Nam độc lập lúc bấy giờ. Bức tranh với những nét đơn giản, mộc mạc với màu sắc rạng rỡ khiến người xem cảm thấy ấm áp. Khoảnh khắc sum vầy của gia đình nhỏ khi người con là lính hải đảo nghỉ phép về thăm nhà. Người cha già khẽ ôm lấy con cùng ánh nhìn đầy trìu mến, xung quanh là đàn em nhỏ đang vui mừng chào đón người anh trở về.

Tranh vẽ chủ đề 26/3: Ngày tôn vinh tình quân dân
Tranh vẽ chủ đề 26/3: Ngày tôn vinh tình quân dân

2. Biểu tượng Đoàn viên

Trong các bức tranh chủ đề 26/3 thì chắc chắn biểu tượng đoàn viên là quen thuộc nhất đối với chúng ta. Đây là hình ảnh còn được nhiều bạn bè quốc tế biết đến. Một logo hình tròn với hàng chữ “Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh” chạy bo vòng theo và chính giữa là một cánh tay cầm chắc lá cờ đỏ sao vàng.

3. Tranh bản đồ Việt Nam

Vào năm 2014, trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đã gây xôn xao với tranh vẽ chủ đề 26/3 là một bản đồ Việt Nam toàn vẹn lãnh thổ. Trên bức tranh đó có cảnh trí non sông gấm vóc có diện tích 5×2 mét được đặt ở hành lang trường. Bức tranh được thực hiện bởi khoảng 10 bạn sinh viên trong vòng 10 ngày, chủ yếu là ban đêm. Mục đích là thể hiện sự toàn vẹn lãnh thổ với đầy đủ hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam và cảnh đẹp hùng vĩ của đất nước.

Xem thêm:  Tranh vẽ gia đình 4 người đơn giản

>> Có thể bạn quan tâm: Tham khảo top 15 mẫu cổng trại 26/3 đẹp và độc đáo nhất

Tranh bản đồ Việt Nam (Do sinh viên YDS vẽ)
Tranh bản đồ Việt Nam (Do sinh viên YDS vẽ)

4. Tranh 54 dân tộc anh em

Các cụ thường có câu nói:

“Nhiễu điều phủ lấy giá gương,

Người chung một nước phải thương nhau cùng”

Thật vậy, trên nền lá cờ búa – liềm Đảng Cộng sản Việt Nam, ta thấy nổi bật hình ảnh tượng trưng cho những công dân Việt Nam trên mọi miền đất nước. Dù thuộc dân tộc nào, nghề nghiệp ra sao, nông dân hay tri thức thì tất cả luôn một lòng theo đuổi và ủng hộ quan điểm học tập, lao động và cống hiến hết mình cho Đảng, cho Nhà nước.

Tranh 54 dân tộc anh em
Tranh 54 dân tộc anh em

5. Phương châm hành động

Họa sĩ Nguyễn Hải Tảo đã hòa chung không khí hân hoan đón mừng ngày 26/3 đã vẽ nên bức tranh bên dưới. Khoác trên mình áo xanh của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ba đoàn viên cùng hướng ánh nhìn về biểu tượng Bác Hồ bên trong một đóa sen. Dưới cùng là lời dặn dò đầy súc tích của Hồ chủ tịch đã trở thành kim chỉ nam hành động của bao thế hệ thanh niên Việt Nam: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

Tranh chủ đề 26/3: Phương châm hành động
Phương châm hành động

6. Tem thư – Chặng đường lịch sử

Ngày 26/3/1931, tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2, Trung ương Đảng đã giành một thời gian quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên và có những quyết định với ý nghĩa đặc biệt, đem lại những thành quả to lớn cho thế hệ thanh niên nói riêng và cả nước nói chung.

Như một sự ngẫu nhiên có chủ ý, công ty Bưu chính Việt Nam lúc đó cũng cho phát hành bộ tem thư ý nghĩa như đánh dấu cột mốc quan trọng của dân tộc. Từ đó trở đi, mỗi dịp kỷ niệm ngày thành lập đoàn, người dân lại háo hức ngóng chờ bộ tem thư năm nay sẽ có diện mạo như nào.

Tem thư - Chặng đường lịch sử
Tem thư – Chặng đường lịch sử

7. Người không có trong khung hình – Ra đi mãi tuổi thanh xuân

Bức ảnh dưới đây được trưng bày trong một triển lãm nhân dịp 26/3. Cô giáo Vũ Thị Thanh Phương – một trong mười cô gái Lam Hạ ra đi vì nền độc lập dân tộc đã vĩnh viễn không thể xuất hiện trong tấm ảnh chụp chung với các bạn học, để lại một nỗi tiếc thường và đau xót khôn nguôi trong lòng người thân và bạn bè. Tựa đề buồn đã khiến người xem không khỏi xúc động và bức ảnh này đã nhanh chóng nổi tiếng.

Xem thêm:  Tranh lụa dán tường - IN QUẢNG CÁO
Người không có trong khung hình - Ra đi mãi tuổi thanh xuân
Người không có trong khung hình – Ra đi mãi tuổi thanh xuân

8. Nụ cười tuổi trẻ

Đây cũng là tên bức ảnh đã được ghi lại bởi nhiếp ảnh gia Quang Định. Trong ảnh ta thấy rõ được nụ cười rạng rỡ của các đoàn viên, thanh niên ưu tú đang vẫy cờ chào đón các đại biểu thanh niên ASEAN – Nhật Bản (SSEAYP) cập bến cảng Cát Lái chiều 17/11/2015. Sau đó bức ảnh đã trở thành một hình ảnh phổ biến thường xuyên được đưa vào các video cổ động cho ngày 26/3. Đây cũng là một ý tưởng tuyệt vời để các bạn tham gia các hoạt động vẽ tranh chủ đề 26/3.

Tranh chủ đề 26/3: Nụ cười tuổi trẻ

>>> Tham khảo thêm: Top 11 app vẽ trên máy tính có những ưu nhược điểm nào năm 2022

IV. Video hướng dẫn cách vẽ tranh chủ đề 26/3 đơn giản nhất

Nhân ngày 26/3 hàng năm, bạn có thể vẽ tranh chủ đề 26/3 để kỷ niệm ngày thành lập đoàn hoặc tham gia các hoạt động của Đoàn Thanh niên. Những bức vẽ đó chắc chắn sẽ có ý nghĩa rất lớn. Mời bạn tham khảo cách vẽ tranh chủ đề 26/3 được hướng dẫn chi tiết qua các video dưới đây:

Hướng dẫn vẽ tranh chủ đề 26/3: Vẽ huy hiệu Đoàn

Hướng dẫn vẽ tranh chủ đề 26/3: Thanh niên tình nguyện

Hướng dẫn vẽ tranh chủ đề 26/3: Em là mầm non của Đảng

V. Lưu ý khi vẽ tranh chủ đề 26/3

Để có thể hoàn thành một bức tranh chủ đề 26/3 ý nghĩa, bạn hãy lưu ý một số vấn đề dưới đây:

  • Hãy chọn một ý tưởng liên quan đến ngày 26/3. Ví dụ: Thanh niên Việt Nam, sinh viên làm tình nguyện,…
  • Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết: Giấy vẽ, bút vẽ hoặc màu nước, cục gôm,…
  • Bạn có thể tham khảo những bức ảnh trên Google để lấy ý tưởng cho tranh vẽ của mình.
  • Sử dụng bút vẽ để tô màu và tạo đường viền cho bức tranh của bạn. Bạn có thể sử dụng màu nước để tạo ra những hiệu ứng sắc nét và tươi sáng hơn cho bức tranh của mình.
  • Khi bạn hoàn thành bức tranh, hãy sử dụng cục gôm để tẩy những dấu vết bút chì và các chi tiết không mong muốn khác trên bức tranh của bạn.

Lời kết

Trên đây là gợi ý vẽ tranh chủ đề 26/3Mua Bán muốn giới thiệu với bạn. Để đọc thêm nhiều thông tin thú vị khác, hãy thường xuyên truy cập muaban.net nhé! Chúc bạn có trải nghiệm thú vị tại trang Mua Bán.

>>> Xem thêm:

  • Mùng 8/3 Là Ngày Gì? Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Ngày 8/3
  • Top 30+ Mẫu Vẽ Tranh 8/3 Đơn Giản Và Ý Nghĩa Nhất Tặng Mẹ, Cô Giáo
  • Team là gì? Những lưu ý khiến việc thành lập team trở nên hiệu quả hơn
Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button